Tránh 6 LỖI PHỔ BIẾN KHI THAY CHẬU CHO CÂY này, cây sẽ phát triển KHỎE MẠNH

Tránh 6 LỖI PHỔ BIẾN KHI THAY CHẬU CHO CÂY này, cây sẽ phát triển KHỎE MẠNH.

👉 Gần đây, shop nhận được một số câu hỏi về vấn đề cây trồng bị yếu sau khi thay chậu. Vì vậy, qua bài viết này, shop xin gửi đến mọi người “6K thay chậu cây khỏe, lớn nhanh”. 📍 6K thay chậu cây khoẻ, lớn nhanh:

1. Không thay chậu cho cây vào buổi trưa- Thời điểm từ 11h đến 14h là lúc nhiệt độ ngoài trời cao nhất, cây sẽ rất dễ bị mất nước.=> Thời điểm tốt nhất để thay chậu cho cây vào sáng sớm hoặc chiều tối.

2. Không trồng đất nóng- Đất mua về thường rất nóng vì thường phải để ngoài trời nắng trong thời gian dài, nếu trồng cây ngay sẽ làm nóng toàn bộ rễ, dẫn đến hư hại cây.=> Hãy để đất ở nơi thoáng mát để giảm nhiệt độ, không tưới nước vì đất quá ướt sẽ dễ gây ngộp rễ

3. Không đặt cây trực tiếp lên phân khi bón lót- Bót lót là bước rải một lớp phân bón sau khi đã đổ đất nền cho chậu. Mọi người hay sai ở bước này khi quên lót thêm một lớp đất để ngăn cách giữa phân và bầu đất, khiến rễ cây bị yếu. => Cả nhà phải nhớ lót thêm một lớp đất, rồi mới đặt cây vào để rễ không phải tiếp xúc trực tiếp với phân.

4. Không thao tác mạnh làm đứt rễ bầu- Vấn đề này thường xảy ra khi mọi người mới học cách vào chậu, rễ cây thường bị đứt do thao tác quá mạnh trong lúc tách bầu đất.=> Nếu chưa quen hoặc không có người hướng dẫn đúng, cả nhà có thể cắt dọc bao, sau đó nhấc nhẹ nhàng để không bị bể bầu hay đứt rễ cây.

5. Không đặt vật nặng lên cây sau khi trồng- Lỗi đặt vật nặng xung quanh gốc cây sẽ khiến cho đất bị nén, việc này sẽ dễ khiến không khí trong đất khó lưu thông gây chết rễ.=> Nếu lo lắng cây dễ bị gãy đổ, mọi người có thể để cây ở nơi nắng nhiều, ít gió, hoặc đặt nhiều cây xung quanh để cản bớt gió cho cây.

6. Không đặt chậu trực tiếp trên nền đất- Như vậy sẽ giúp việc thoát nước của hệ thống lỗ dưới rễ cây dễ hơn, ngoài ra sẽ tránh nhiệt độ tỏa ra từ mặt đất làm nóng chậu cây.=> Có thể kê chậu đất lên cao hơn, để ý những lỗ thoát nước để chậu không bị úng nước.

—————————-

Người viết: Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *