Phân biệt lá nhãn

📍Khách phản hồi với Shop về cách phân biệt 2 giống nhãn Tím dễ nhầm lẫn nhất với nhau. Hôm nay Shop sẽ làm bài viết để phân biệt rõ cho khách hàng dễ dàng mua được loại nhãn đúng giống mà không bị nhầm lẫn với bất kì giống khác qua lá của các cây nhãn.👇

So sánh 3 lá nhãn dễ nhầm lẫn với nhau nhất

1. Lá Nhãn Tím Sóc Trăng Lá nhãn Tím Sóc Trăng to gấp 3 lần lá Nhãn Xuồng Tím. Lá dày, có màu xanh đậm và phủ lên trên bề mặt lá là màu tím nhạt. Vân lá thưa, cuốn lá có màu tím đậm. Đầu lá nhọn và to dần về cuốn lá, mép lá có gợn sóng nhẹ. Mặt sau lá vân lá có màu tím nổi rõ.

Lá Nhãn Tím Sóc Trăng
Trái Nhãn Tím Sóc Trăng

2. Lá Nhãn Xuồng Tím Lá nhãn Xuồng Tím nhỏ và mỏng nhìn có vẻ dễ rách. Lá có màu xanh đậm, bề mặt có phủ một màu tím loang lỗ không đều và gần về mép lá thì màu tím không còn nữa. Vân lá không có màu tím mà nghiêng về màu vàng nhiều hơn. Đầu không nhọn như lá nhãn Tím Sóc Trăng mà tròn ở đầu lá.

Lá Nhãn Xuồng Tím
Trái Nhãn Xuồng Tím

3. Lá Nhãn Xuồng Cơm Vàng Vì cùng là dòng nhãn xuồng nên lá Nhãn Xuồng Cơm Vàng nhìn rất giống lá Nhãn Xuồng Tím về hình dáng và kích thước. Điểm khác biệt của lá Nhãn Xuồng Cơm Vàng là lá có màu xanh nhạt, vân và cuốn lá sẽ có màu vàng xanh gần giống với màu của lá.

Lá Nhãn Xuồng Cơm Vàng
Trái Nhãn Xuồng Cơm Vàng

Mong là với những chia sẻ trên của Hoàng Long Garden khách hàng sẽ không sợ việc mua không chuẩn giống cây nữa ạ.
——————————————————–

🌎Hoàng long Garden:
CN1: 203 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp, HCM| SĐT: 0949.471.117
CN2: 85 kênh Nước Đen, phường BHHA, quận Bình Tân, HCM.
Làm việc từ 8h-18h hằng ngày.

Người viết: Hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *