Những cách trị bệnh cho cây mà không dùng thuốc hóa học

Mọi người đang muốn diệt các loại sâu, bệnh gây hại cho cây nhưng lại lăn tăn vì các loại thuốc hóa học hiện nay gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hiểu được điều đó, hôm nay Hoàng Long Garden xin gửi đến mọi người một số công thức làm thuốc trị bệnh cho cây tại nhà dành cho cây vô cùng hiệu quả.

Đa phần các loại thuốc này được pha chế từ thành phần từ thiên nhiên nên rất an toàn. Nếu trồng cây ăn trái hoặc rau thì chỉ cần rửa sạch là có thể sử dụng.

1. Trị Ốc Sên bằng vỏ trứng gà:

– Mọi người có khó chịu với những con Ốc Sên đang bò xung quanh vườn nhà mình không? Hãy dùng ngay hỗn hợp gồm bột ớt và trứng gà ngay nhé.

– Dùng vỏ trứng gà đã qua sử dụng, mọi người nghiền mịn, sau đó dùng trộn chung với bột ớt đã nghiền nhỏ và sấy khô quanh gốc cây. Vì Ốc Sên rất kị với trứng gà và bột ớt nên sớm thôi mọi người sẽ thấy chúng biến mất khỏi khu vườn của mình.

2. Thuốc trị Rệp bằng chanh:

– Khu vườn của mọi người đang bị Rệp Cây “ghé thăm”, vậy còn chờ gì nữa mà không dùng vỏ chanh tươi tại nhà diệt ngay nào.

– Sử dụng dung dịch đun sôi từ vỏ chanh tươi và 50ml nước lọc, ủ qua một đêm, sau đó lục bỏ cặn và pha với 200ml nước là có thể tưới ngay cho cây.

3. Thuốc diệt Bọ Trĩ từ ớt, tỏi, gừng:

– Cây trồng của mọi người đang xoắn lá hay xuất hiện những mảng trắng là dấu hiệu cho thấy đang bọ trĩ âm thầm phá hoại khu vườn của mình.

– Mọi người dùng 200 gram ớt; 200 gram tỏi; 200 gram hành xay cực nhuyễn. Sau đó, mọi người pha với 1 lít rượu trắng, ngâm trong 2 tuần. Lọc lấy nước cốt, pha với nước rửa chén và phun liên tục trong 3 tháng, duy trì phun 1 tuần / 1 lần.

4. Thuốc trị Bướm Đêm từ lá cà chua:

– Bướm đêm là loài gây hại cả trên cây trồng và gây ngứa, rộp con người. Vì thế, nếu phát hiện thì phải ngăn chặn chúng sinh sản và sinh trưởng ngay.

– Để có thể tạo dung dịch này, mọi người nghiền nhuyễn 2 nắm lá cà chua rồi thêm 100ml nước, để qua đêm rồi lọc lấy nước trong và đem hòa với 2 chén nước nữa là có thể đem phun.

5. Thuốc trừ Sâu từ nước rửa chén và bột ớt:

– Sâu bọ trên rau xanh liệu có làm bạn lo lắng, vậy còn chần chừ gì mà không dùng ngay dung dịch nước rửa chén và bột ớt để khử ngay nào.

– Những nguyên liệu rất sẵn có, bạn chị cần pha 1ml nước rửa chén với 1 lít nước, sau đó thêm bột ớt, khuấy đều dung dịch và đem đi phun. Duy trì phun 1 tuần / 1 lần và sau 2 tuần bạn sẽ có một vườn rau sạch, cách thành phần lại sạch và an toàn, chỉ cần rửa kĩ là dùng được ngay.

6.Thuốc trị Nấm sản xuất từ cây hành tăm:

– Đặc tính của Hành sẽ giúp khử bớt những bào tử nấm gây nguy hại đến cây trồng và đặc biệt mùi hăng của hành còn gây khó chịu cho khứu giác của loài chuột.

– Nguyên liệu hành sẵn có và cách làm đơn giản, mọi người sử dụng 100g hành tăm đem đi xay nhỏ pha với 1 lít nước và khuấy đều dung dịch, ủ trong hộp kín khoảng 1 tuần là có thể sử dụng.

7.Thuốc trị Sâu bằng ớt:

– Độ cay của ớt không chỉ cho mọi người “Cay xé lưỡi” mà còn làm mối nguy hại lớn chổi với những loại sâu bệnh, bào tử nấm và vi sinh vật, nhưng không gây nghi hoại đến tính mạng con người

– Bạn hãy xay nhuyễn 100g ớt hòa với 1 lít nước ngâm trong vòng 1 ngày sau đó đem lọc, cho thêm 5 lít nước và một ít xà phòng là có thể đem phun.

———————————————–

Cùng tham gia Hội Cây Trồng Chậu để cùng chia sẻ nhiều kinh nghiệm: https://www.facebook.com/groups/caytrongchau

———————————————–

Hoàng Long Garden

CN1: 203 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp, HCM

CN2: 85 Kênh Nước Đen, phường BHHA, quận Bình Tân, HCM.

Làm việc từ 8h-18h hằng ngày.

Hotline: 0949.471.117

Người viết: Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *