Nguồn gốc Nơi trồng cây ảnh hưởng tới cây như thế nào?

– Nhiều khách hàng của Shop thắc mắc sao phải phân biệt về nguồn gốc Nơi trồng cây, nên Shop làm một bài phân tích để mọi người hiểu luôn ạ.

– Cây trồng hầu hết phụ thuộc vào thời tiết, đất trồng, nước tưới từng nơi mà có sự phát triển tương ứng với nơi đó.
– Vì vậy, khi di chuyển cây đến nơi có điều kiện chăm sóc khác, sẽ xảy ra hiện tượng sốc. Khiến cây rụng lá, hoặc tệ hơn là héo đọt, chết rễ một phần. Đây là một yếu tố ít ai để ý, nhưng lại rất quan trọng đối với cây trồng. Đặc biệt việc nắm được nguồn gốc cây sẽ có hướng chăm sóc cây hiệu quả hơn, giảm rủi ro hư hao.

– Khả năng thích nghi của cây tùy thuộc vào từng giống, một số loại thích nghi nhanh, nhưng một số giống lại chậm hoặc hoàn toàn không thể thích nghi.

Ví dụ như cây Hương Thảo Shop đang có 2 loại giá:
– Chậu trắng là Hương Thảo từ Đà Lạt, Lâm Đồng giá 60k.
– Chậu đen là Hương Thảo từ Sa Đéc, Đồng Tháp giá 150.

– Đây là giống lá kim, bản thân nó có nguồn gốc từ Châu Âu đã được thuần hóa phát triển tốt với khí hậu nhiệt đới, về cơ bản nó vẫn rất hợp với những nơi mát mẻ.
– Nhưng đa phần các khách hàng của Hoàng Long đều ở Miền Nam, khí hậu nóng, đặc biệt là tại Tp HCM.
– Vì vậy nên chọn Cây trồng từ Sa Đéc vốn đã thuần dưỡng với khí hậu nóng nên không có hiện tượng sốc khí hậu, ổn định nhanh. Cây khoẻ và phát triển nhanh hơn. Mặt dù lá không to và xanh tốt như cây trồng ở Đà Lạt

– Còn cây từ Đà Lạt về TP HCM nếu muốn trồng phải mất thời gian thích nghi, vàng và rụng lá một phần trong vòng 10 ngày đầu, đến khi đọt non mới ổn định lại, vị trí trồng râm 20-30%. Khi nhận thấy cây khoẻ ổn mới đem ra nắng hoàn toàn. Nếu chăm không khéo cây rất dễ chết nhánh hoặc chết cả cây.

Hương thảo từ Đà Lạt chậu trắng. Hương Thảo từ Sa Đéc Chậu Đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *