Hướng dẫn trồng nhãn ra trái trong chậu

hướng dẫn trồng nhãn trong chậu

Cây nhãn là loại cây ăn trái được trồng nhiều tại VN. Nhưng để trồng trong chậu và ra được nhiều trái như Cây Trang đang trồng, thì hãy xem hết Clip này nha!

Điều quan trọng nhất là phải lựa chọn loại giống có năng suất cao, dễ đậu trái trong chậu.

Shop xin gợi ý một số giống nhãn Hoàng Long Garden đã trồng thành công:

Dễ trồng trong chậu, trái nhiều, ra trái được 4 vụ:
– Nhãn Tím Sóc Trăng

– Nhãn Xuồng Tím


– Nhãn Xuồng

– Nhãn Long

Ngoài ra:

– Nhãn Indo, Nhãn Tiêu Da Bò: hai giống nhãn này phải khoanh thân cây mới có trái. Chỉ nên trồng khi đã biết rõ kỹ thuật.

– Thanh nhãn, nhãn bắc: Một năm chỉ ra trái 1 vụ. Chỉ nên trồng khi có nhu cầu sưu tầm.

Lưu ý: khi mua giống phải chọn loại cây ghép mới có khả năng ra trái trong chậu được.
Quan trọng nhất là uy tín của nơi bán. Rất dễ mua nhầm giống kém chất lượng, hoặc thoái hoá do cây đầu dòng nhân giống không chuẩn.
Ưu tiên nơi có kinh nghiệm chăm sóc cây trong chậu. Riêng khoảng này Hoàng Long Garden luôn tự tin vì có kinh nghiệm thực tế.

Để tiếp kiệm thời gian trồng:

– Chọn mua loại cây dưỡng sẵn ổn định trong chậu. (Tránh mua những loại cây rễ yếu, ra trái sớm, hay gặp hiện tượng suy yếu sau ra trái)

– Chọn dạng cây gốc bứng đất. Dạng này phải chú ý: cây phải được dâm ủ ổn định, tránh trường hợp nhà vườn dưỡng kém kinh nghiệm, thiếu trách nhiệm, trồng nhầm mất rất nhiều thời gian để cây phục hồi, nặng hơn, cây yếu chết. Và cây của Trang đang trồng cũng thuộc dạng cây bứng bầu, nhờ được dưỡng ổn định, nên ra trái trong chậu không thua gì cây trồng đất.

– Về chậu: không nhất thiết cần chậu lớn. Chỉ cần loại chậu phù hợp cho cây. Đảm bảo thoát nước tốt, cách nhiệt thành chậu tránh nhiệt độ do nắng làm chết rễ.

– Về đất: dạng đất nặng như phù sa, hoặc đất đỏ sẽ tốt nhất. Ngoài ra có thể trộn thêm giá thể như tro trấu, bụi dừa, vỏ đậu phộng để tăng độ tơi xốp tránh hiện tượng ẩm mốc khi mùa mưa. Nếu mọi người cần dạng trộn sẵn Hoàng Long Garden cũng có sẵn loại đất trộn đã có sẵn phân bón phù hợp luôn.

– Điều kiện trồng: nhãn là giống cây ưa nắng, nhưng vẫn ra trái được khi gặp vị trí trồng thiếu nắng buổi sáng. Nên ban công, vách tường thiếu nắng sáng vẫn trồng được

– Nước tưới: nhãn không kỵ nước mặn và phèn nên khoảng này mọi người không cần lo ngại nha.

– Phòng ngừa sâu bệnh: nhãn không có loại sâu bệnh nào đáng kể nên Trang không trình bày

– Phân bón: phân hữu cơ như dê, bò, gà, dơi, đều được. Lưu ý: tránh dùng quá liều, hoặc mua nhầm loại phân không được xử lý, mang nhiều mầm bệnh, hạt cỏ, trứng con trùng hại rễ cây.

Và Trang cũng đã thông tin về kinh nghiệm trồng nhãn trong chậu của shop.
Nếu mọi người tìm một đơn vị có kinh nghiệm, và luôn đồng hành hướng dẫn để khách hàng đạt được kết quả tốt nhất. Nhớ liên hệ Hoàng Long Garden nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ