Hướng dẫn trồng Cây lê trong chậu

Video hướng dẫn trồng Lê trong chậu

Hướng dẫn trồng Lê trong chậu

Cây Lê là một giống có nguồn gốc từ vùng ôn đới, vốn chưa được trồng nhiều tại Miền Nam.
Hoàng Long Garden đã nhập khẩu nhiều giống Lê khác nhau, trồng thử và đã đạt được kết quả rất đáng để chia sẻ đến mọi người.

1. Những lưu ý khi trồng Lê trong chậu

– Đầu tiên: Lựa chọn loại cây giống lê phù hợp để trồng chậu:

Một số giống Lê thì có hiện tượng cháy đọt non khi nhiệt độ cao, cũng rất khó ra hoa, đậu trái. Điều này rất thường do dòng cây lê có ngưỡng chịu nhiệt thấp. Chính vì vậy phải chọn loại giống lê chịu được nhiệt độ cao của miền nam.

– Hiện Hoàng Long Garden chỉ trồng thành công 2 giống Lê Nâu và Lê Xanh, không những phát triển tốt, ra hoa thường mà cây nhỏ vẫn đậu trái trong chậu như mọi người thấy.

Đặc điểm chung của 2 giống lê này là năng suất cao, ra hoa sớm.
– Và lưu ý khi trồng phải chọn dạng cây ghép thuần với cây đầu dòng.
Như cây trang đang cầm trên tay. Đã được Hoàng Long Garden đặt trực tiếp từ nhà vườn sản xuất giống. Đảm bảo chất lượng.

– Shop lưu ý một điều nữa. Để tránh trường hợp cây yếu, chậm lớn, chết dần. Không nên mua loại cây rễ trần rẻ tiền, hoặc chưa được dưỡng ổn định với khí hậu VN.

2. cách trồng Lê trong chậu

  • Vì là cây Lê ghép, có khả năng ra trái sớm nên không cần chậu quá to, chỉ cần đường kính 40cm là đủ.
  • Nắng và Nhiệt độ: dù phát triển được ở khí Miền Nam, nhưng đôi lúc cây Lê vẫn có hiện cháy lá khi nhiệt độ quá nóng.
    Vì vậy, khi trồng lựa chọn những góc mát mẻ. Nhưng phải đảm bảo đủ nắng để cây sinh trưởng và phát triển (thiếu nắng cây chậm phát, yếu dần)
  • Sâu bệnh: trang nhận thấy cây đôi lúc có bị rầy trắng, nhện đỏ, có thể trị nhanh bằng bình xịt muỗi. nước coca, nước rữa chén pha loãng.
  • Phân bón: cây hợp với các loại phân hữu cơ như gà, dê, phân bò. Hoặc giai đoạn phát triển lá thì dùng NPK 20-20-15. Nhớ là dùng phân phải đúng liều, không bón thẳng vào gốc, tránh cây thối rễ.
  • Phục hồi nhanh nếu cây rụng lá: bản chất là một giống ôn đới nên có những thời điểm cây rụng lá sinh học(hay gọi là hiện tượng ngủ đông). Thì chỉ cần đặt nơi nơi có nắng mạnh nhiệt độ sẽ khiến cây mau nảy mầm, có thể kết hợp xịt Actonic để cây mau bung mầm mới.
  • Kỹ thuật làm hoa trái: ngoài việc ra trái tự nhiên. Cây lê còn có thể áp dụng việc lải lá, bẻ đọt kích mầm. Cây càng nhiều mầm non thì hoa càng nhiều. Lưu ý. Cách này chỉ áp dụng với cây khoẻ và đủ tuổi.

Và Trang đã thông tin đầy đủ về kỹ thuật trồng Cây lê trong chậu. Nếu quan tâm về giống lê trồng chậu. Thì hãy nhắn tin cho Hoàng Long Garden nhé. Khi mua tại shop, chúng em luôn đồng hành hướng dẫn để khách hàng đạt được kết quả tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ