HẠT GIỐNG RAU DỀN 3 MÀU
Đặc điểm:
Rau dền là loại thực phẩm giàu canxi nhất trong thế giới rau xanh. Chúng còn chứa hàm lượng canxi cao hơn cả sữa bò tươi nếu biết chế biến đúng cách.
Ngoài ra, trong rau dền còn chứa các vitamin và khoáng chất khác giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất.
Rau dền có bộ rễ khoẻ, ăn sâu nên chịu hạn và chịu nước rất giỏi.
Đây cũng là loại rau có lá hình thoi hay hình ngọn giáo, thon hẹp ở gốc, nhọn tù.
– Dễ trồng.
– Sinh trưởng mạnh, kháng bệnh tốt, trồng được quanh năm
– Thời gian thu hoạch 30-35k ngày sau khi gieo hạt
– Khối lượng: 50gr
– Độ nảy mầm: trên 75%
Lợi ích của Rau dền 3 màu
– Rau dền 3 màu giàu dinh dưỡng nên dân gian thường dùng rau dền để thanh nhiệt, giải độc, trị táo bón.
– Là loại rau chứa rất nhiều vitamin A, B2, C, chất sắt, canxi,…
– Giàu protein, chứa nhiều chất xơ.
– Tăng cường canxi.
– Giảm cholesterol xấu, tốt cho tim mạch.
– Ngăn ngừa ung thư.
– Nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa.
– Tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
– Là loại thực phẩm tốt cho bệnh nhân thiếu máu.
Kỹ thuật gieo trồng và chăm sóc Rau dền 3 màu
Đất trồng: không kén đất. Nếu trồng tại nhà, bạn có thể mua đất sạch, giàu dinh dưỡng ở các cửa hàng bán cây cảnh.
Nơi trồng: tận dụng các vật dụng có sẵn như xô, chậu, thùng xốp cũ.
Ươm mầm: gieo trực tiếp, phủ đất mỏng để khỏi trôi hạt. Tưới giữ ẩm, sau 2 – 5 ngày hạt sẽ nảy mầm.
Ánh sáng: là cây ưa sáng.
Tưới nước: ngày 2 lần, sáng và chiều.
Bón phân: bón phân hữu cơ để rau xanh tốt hơn.
Xem cách trồng rau mầm cực kì đơn giản tại nhà:
_____________________________