HẠT GIỐNG MĂNG TÂY
THÔNG TIN SẢN PHẨM
– Độ sạch > 99%
– Tỉ lệ nảy mầm >85%
– Ẩm độ <10%
– Thời vụ trồng : quanh năm .
– Tỉ lệ nảy mầm cao ,phẩm chất ăn rất ngon.
– Cây sinh trưởng mạnh, kháng bệnh tốt, cho năng suất cao.
– Số lượng: .2gram ..
– Thời gian thu hoạch lứa măng tây tơ khoảng 4-5 tháng. Thu hoạch bắt đầu đạt năng suất 7-8 tháng sau gieo. Kéo dài 4-6 năm.
– Công dụng : Về dinh dưỡng, măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao, chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm…Rất tốt cho bà mẹ mang thai và còn là liều thuốc thiên nhiên rất hữu ích cho đời sống tình dục.
– Dễ trồng kháng bênh tốt, thích hợp trồng ở vùng đất tơi xốp giàu dinh dưỡng như đất bazan, đất pha cát…
Cách trồng măng tây bằng hạt
Ươm hạt: Hạt giống măng tây lớn và có vỏ rất dày, vì vậy trước khi tiến hành ngâm ủ hạt măng tây thì cần mang hạt giống đem phơi nắng chiều từ 2 – 3 giờ cho hạt khô để tăng cường khả năng hút nước khi ngâm hạt.
Sau đó xả bằng nước lạnh, chà xát hạt để rửa sạch bụi bẩn và loại bỏ những hạt hư lép.
Chỉ cần ủ hạt trong khăn ẩm tối màu nhiệt độ 30 – 40°C trong vòng 1 tuần, để nơi kín gió và ánh sáng, cách 12 tiếng phun nước ấm cho khăn 1 lần. Sau 9 – 12 ngày ủ thì hạt giống sẽ nứt nanh.
Gieo hạt: Gieo hạt sâu 1-2,5 cm. Phủ lên hạt một lớp đất mỏng và tưới nước. Chú ý phải tưới nước hàng ngày để cung cấp độ ẩm cho hạt nảy mầm. Chú ý liên tục bổ sung nước cho cây khi đất khô.
Xem ngay cách trồng rau mầm cực đơn giản tại nhà:
_____________________________