CHÙM RUỘT CHUA Trồng Chậu đã về hàng CÂY ĐẸP, đã được vườn dưỡng cho khách yêu. Khách đam mê ăn chua thì nhất định không được “bỏ lỡ” em này nhen.

– Chùm ruột cho trái mọng, có khía, khi chín màu vàng nhạt, vị chua mát
– Lá làm rau sống, nấu canh, làm nguyên liệu gói nem. Vỏ thân cây có khả năng tiêu hạch độc, ung nhọt, tiêu độc, sát trùng.
– Trái được dùng ăn tươi, chế biến nhiều món: nước giải khát, ủ rượu, làm mứt… có tác dụng giải nhiệt, bổ gan, bổ máu, giúp làn da mịn màng..
– Trồng chậu được, dễ trồng, dễ chăm sóc
– Ngoài ra, Lá và rễ chùm ruột tươi dùng như chất chống độc đối với nọc rắn độc. Lá chùm ruột có tính nóng, làm tan huyết ứ, tiêu độc tiêu đờm và sát trùng. Lá nấu chín đắp lên mụn nhọt giúp hút mủ rất tốt. Người ta còn nhai lá chùm ruột để xoa dịu các chứng viêm họng và miệng.

———————————————————
Cùng tham gia Hội Cây Trồng Chậu để giao lưu & chia sẻ kinh nghiệm trồng cây.
Link: https://business.facebook.com/groups/974321496337184
———————————————————
Hoàng Long Garden:
CN1: 203 Phan Huy Ích, Q. Gò Vấp, HCM | ĐT: 0949471117
CN2: 85 Kênh Nước Đen, P. BHHA, Q. Bình Tân, HCM
Làm việc từ 8h tới 18h hằng ngày.
Người viết: N.Ánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *