CANH XƯƠNG RỒNG TAI THỎ NẤU TÔM

💥Hôm nay trời trong xanh mát mẻ. Nên Ad quyết định chia sẻ với mọi người công thức nấu canh xương rồng tai thỏ với tôm tươi cực đơn giản tại nhà.

Canh xương rồng tai thỏ được nấu với tôm tươi, ăn rát mát

💁‍♀️Nguyên liệu:

👉100 gram tôm thẻ bạc
👉3 nhánh xương rồng tai thỏ (400 gram)
👉1 muỗng canh dầu ăn
👉2 muỗng canh hạt nêm
👉1 muỗng cafe đường trắng
👉700ml nước lọc
👉Hành tím băm, tỏi, tiêu.
👉Nước mắm, gia vị.

Sơ chế xương rồng trước khi nấu nè….

🥳Thực hiện:

📌 Đầu tiên cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi đợi nóng, cho hành tím băm vào nồi phi thơm sau đó cho tôm thẻ đã được bóc vỏ bỏ đầu vào xào sơ. Khi tôm đã săn lại thì đổ 700ml nước lọc vào đợi sôi sau đó cho xương rồng tai thỏ đã được sơ chế, lọc bỏ hết mắt gai, cắt nhỏ vừa ăn cho vào nồi. Đợi khoảng 5 phút xương rồng tai thỏ chín mềm (màu hơi ngã vàng) thì nêm vào 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng cafe đường nêm cho vừa ăn thì tắt bếp, rắc thêm hành ngò và tiêu (khi nấu xương rồng sẽ có đặc điểm hơi nhớt giống rau mồng tơi nhe).

Cùng nhau thưởng thức thôi …..

😋Vậy là mình đã hoàn thành 1 nồi canh xương rồng tai thỏ nấu tôm thơm nức mũi rồi hihi.

‼️ À còn một điều khá là quan trọng là trước khi nấu mình nên hái xương rồng vào lúc buổi chiều nhé vì Ad nghe nói ăn xương rồng hái vào buổi sáng ăn không bổ bằng buổi chiều.

Nói là nói thế thôi chứ ad thèm là bất chấp ngày hay đêm luôn vì xương rồng ngoài ăn ngon thì còn giúp đẹp da, giảm cân, và điều đặc biết là rất được người lớn tuổi yêu thích vì nó có tác dụng chữa đau nhức xương khớp nè….

💚Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ, nhớ gửi hình canh xương rồng tai thỏ cho Ad xem tài nấu bếp của mọi người siêu như thế nào nhe 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *