Cách trồng Sung Mỹ Rung rinh trái #ĐẦY_CÀNH trong chậu.

Tìm hiểu 2 giống Sung Mỹ đang có tại shop:

Hương vị ngọt ngào như mật ong, trái mọng nước và giàu chất dinh dưỡng nên Sung Mỹ luôn được rất nhiều người yêu cây độc, lạ săn đón. Loại cây này có nguồn gốc từ Mỹ, tuy nhiên, đã trồng thành công trong chậu và cho trái đầy cành tại Việt Nam.

Bài viết này sẽ chia sẻ bí quyết cho những ai đang tìm kiếm một giống cây trồng được trong chậu, hay có ý định trồng cây Sung Mỹ trong chậu tại nhà.

Chỉ qua những bước đơn giản trong bài viết này, mọi người đã có thể có ngay cho mình một cây Sung Mỹ trong chậu tại nhà rồi.

I. CHUẨN BỊ:

⦁ Cây giống.
⦁ Chậu ( Nên cáo đường kính từ 40 cm trở lên ).
⦁ Đất.
⦁ Phân.
⦁ Nước.

#Mẹo_Nhỏ

♦️Cây giống:
– Hãy sử dụng những cây được triết hoặc ghép để trồng nhé mọi người. Như vậy sẽ giúp mọi người sớm có trái ăn, tiết kiệm nhiều thời gian và không gian hơn so với việc gieo hạt.
– Những ai chưa có nhiều kinh nghiệm lựa chọn cây trồng có thể đến những của hàng uy tín, có địa chỉ cụ thể để chọn cho mình những mẫu cây khỏe mạnh và đẹp nhất nhé. Mọi người cũng có thể tham khảo thêm hai giống cây Sung Mỹ hiện có tại Hoàng Long Garden.

♦️Chậu cây:
– Mọi người nên dùng những mẫu chậu có đường kính lớn, vì Sung Mỹ tuy nhỏ nhưng là giống cây lâu năm cần rất nhiều đất để có thể cho trái tốt được. Những mẫu chậu nhựa sẽ là lựa chọn tiết kiệm nhất và còn rất gọn nhẹ, đặc biệt cho những ai muốn trồng cho mình một vườn cây trên cao.

♦️Đất trồng:
– Đất trồng nên lựa chọn loại đất Bazan trộn sẵn, vì hàm lượng dinh dưỡng cao giúp cây phát triển ổn định, đất tơi, xốp, khả năng kết dính tốt giữ cho cây luôn đứng vững vàng.

♦️Phân bón:
– Mọi người nên sử dụng những loại phân hữu cơ giàu vi sinh vật sẽ giúp cố định chất dinh dưỡng trong đất, hỗ trợ phát triển và nâng cao năng suất cây trồng.
– Nên duy trì bón 1 nắm phân 2 tuần / 1 lần để luôn có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.
– Một số loại Phân hữu cơ tốt nhất cho cây: Phân bò, phân gà, phân dơi,…

♦️Nước tưới:
– Nên duy trì tưới nước 1 lần / 1 ngày khi thời tiết mát mẻ.
– Vào những ngày hanh khô, tưới cây 2 lần / 1 ngày vào sáng sớm và chiều tối để cây không bị sốc nhiệt độ nhé.

#Mẹo: Cắt tỉa cho cây thành dạng bụi lùn, giảm bớt lượng gỗ cây phải nuôi sẽ giúp cây có phần gốc chắc dày, ít tốn không gian và chi phí làm giàn leo. Cây sau khi cắt bụi vẫn sẽ cho trái tốt nhé.

———————————————–
📍Cùng tham gia Hội Cây Trồng Chậu để cùng chia sẻ nhiều kinh nghiệm: https://www.facebook.com/groups/caytrongchau
———————————————–
📍Hoàng Long Garden
CN1: 203 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp, HCM
CN2: 85 Kênh Nước Đen, phường BHHA, quận Bình Tân, HCM.
Làm việc từ 8h-18h hằng ngày.
Hotline: 0949.471.117
Người viết: Hiển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *