Bí quyết Cherry Brazil ra hoa đậu trái

– Khách nào đang trồng giống này, mà không nhận thấy cây ra hoa thì có thể xử lý bằng cách LẢI LÁ, BỎ NGỌN, BÓN PHÂN để cây BẬT MẦM MỚI, LÀM RA HOA THEO
– Trung bình khoảng 20-30 ngày cây sẽ ra mầm mới, thông thường tỉ lệ mầm mới mang theo hoa khoảng 20-30%. Tỉ lệ ra hoa đậu trái của giống Cherry Brazil phụ thuộc điều kiện trồng.
*Lưu ý: để làm được cách này, cây phải trồng đúng điều kiện (cây từ 2 năm tuổi, đủ nắng để cây có điều kiện phát mầm nhiều, đủ dinh dưỡng để đọt non phát triển mạnh tăng tỉ lệ ra hoa đậu trái)
– Ngoài ra, cách này hữu dụng với các dòng cây như cam, quýt, bưởi, chanh, tắc, dâu tằm, khế, mận, cóc, táo, chùm ruột…

– Giống này xuất phát từ Brazin có khí hậu tương đồng với khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam, nên một số nơi gọi là cherry Brazin hoặc Cherry nhiệt đới. Giống này có tuổi thọ cao hơn 50 năm. Cây ra trái sau 2 năm nếu trồng từ hạt, cây cao 1m là ra trái được. Điều kiện trồng thực tế tại Việt Nam cho thấy cây sinh trưởng tốt ở những nơi đất đỏ, đất thịt và đất cát. Chịu hạn rất tốt. Ở những nơi đất có dấu hiệu phèn, mặn cây vẫn phát triển tốt. Những nơi khí hậu mát mẻ đều trồng được.
 Giống cherry Brazil (cherry nhiệt đới) có đặc điểm vượt trội là không cần phải trải qua mùa đông mới có trái như các giống từ nước khác nên đã được thuần dưỡng và trồng tại Việt Nam khoảng vài năm nay.
Cherry Brazil trồng chậu vẫn cho hoa, trái tốt
Hình trái Cherry Brazil (Anh đào Brazil, Cherry nhiệt đới)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *