4 THẮC MẮC LỚN NHẤT về Mai Đỏ mà shop luôn nhận được.

Giới thiệu: Mai Đỏ (ảnh 1) là một tên gọi tại VN của Giống Mộc Qua, nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản, hoa có màu đỏ, rất chuộng tại gần đây, nhất là vào dịp tết. Nhưng để trồng bền và ổn định. Bắt buộc phải là dạng cây ghép gốc đào và đã qua quá trình thuần dưỡng khí hậu VN. Nếu không tỷ lệ hư hao rất lớn- Các loại cây rễ trần rẻ tiền hoặc không ghép Thân Đào đều rất khó chăm tại VN.

1. Mai Đỏ có trồng được tại TPHCM không?
– Với kinh nghiệm quan sát và chăm sóc Mai Đỏ 4 năm. Hoàng Long nhận thấy Mai Đỏ hoàn toàn trồng được tại miền Nam, cây ra hoa và phát đọt tốt tại vườn TP HCM.
– Hoàng Long hiện nay vẫn chăm Mai Đỏ tại vườn, và phát triển rất tốt. Mọi người có thể ghé tham quan trực tiếp tại 203 Phan Huy Ích, phường 14, quận Gò Vấp (ảnh 2 cây được trưng bày trước shop)

2. Mai Đỏ có bền không?
– Mai Đỏ trồng rất bền , tuổi thọ lên đến 20 năm nếu mọi người chọn dòng Mai Đỏ cây ghép. Và chăm sóc đúng cách.

3. Cây ra hoa mùa nào?
– Mai Đỏ cho hoa quanh năm mà không cần dùng biện pháp kích hoa bằng thuốc nào. Đặc biệt là cây không hề mất sức. Để cây ra hoa tốt, mình nên dùng phân hữu cơ như phân gà, bò, trùn quế,… hay “xịn” hơn là phân dơi nhập khẩu để dưỡng sức cho cây. – Đồng thời cắt tỉa cành dư thừa, cành dài khi cây ra hoa để cây nuôi hoa tốt. Có thể kết hợp phân bón lá dưỡng cây mạnh hơn

4. Sau Tết nên chăm cây ra sao?- Cây chủ yếu cần nhiều nắng, nắng trực diện cả ngày. Nên trong Tết mình đem cây vào râm chưng 3-4 ngày rồi thì nhớ đem cây nắng trồng lại để tốt.
– Chậu: chọn chậu đường kính từ 30cm, cao từ 30cm. Kê cao chậu để thoát nước tốt. Ưu tiên chọn chậu nhựa để tránh nóng rễ hư hại cây.
– Đất : tơi xốp, thoát nước tốt, dùng đất đỏ badan trộn sẵn phân tro chấu càng tốt.- Nước: tưới ngày 2 lần, tùy theo thời tiết mà gia giảm, giữ đất ẩm ẩm là được.
– Phân bón: dùng phân hữu cơ như phân bò , gà, trùn quế, phân dơi nhập khẩu,… 2 – 3 tuần bón 1 lần, bón xung quanh không bón trực tiếp vào gốc.

Một số điều nên tránh:
1. Trồng mai đỏ nơi thiếu nắng
2. Bón phân quá liều
3. Chỉ khi cây đã lải lá mới để chưng trong nhà được, ra lá non phải đem ra nắng.
4. Chỉ tưới chậu đủ ẩm, không được sũng nước. Gây úng rễ.

Ngoài ra, tất cả những đơn hàng mua Mai Đỏ tại Hoàng Long Garden luôn có những quyền lợi sau
– Luôn gửi ảnh cây và giao đúng cây đã chọn trước.
– Bảo hành trách nhiệm nếu cây hư gãy, động rễ do vận chuyển.
– Cây đã dưỡng thuần và ra hoa ổn định tại TP HCM. Không lo hiện tượng Sốc Khí Hậu.
– Tư vấn trọn đời cây.
– Chế độ hậu mãi cho khách quen.
– Đảm bảo đúng giống và ghép Thân Đào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *